23.12.58 ตุ๊กตาไล่ฝน

posted on 23 Dec 2015 12:47 by chonnisa

เช้านี้เปิดบล็อกเข้ามาดู ฉันเเอบหวังเล็กๆ ว่าอาจจะมีใครสักคนมาคอมเมนต์เเต่ก็ไม่มีเลย รู้สึกผิดหวังเล็กๆ เเต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยฉันก็ได้เล่าเรื่องราวผ่านตัวอักษร.. ตัวอักษรที่มาจากความรู้สึกเเละความคิดของฉันเอง

      วันนี้ฉันตื่นประมาณ 9 โมงพอดิบพอดี จริงๆ ตั้งใจว่าจะตื่นให้เช้ากว่านี้เเต่ร่างกายดันนอนสบายอยู่ใต้ผ้าห่ม อากาศเย็นสบายไม่ถือว่าหนาวถึงเเม้จะเป็นฤดูหนาวก็ตาม

ฉันลุกจากที่นอนหยิบผ้าขนดูไปอาบน้ำทันที ระหว่างอาบก็ว่าได้ยินเสียงอะไร 

เสียงฝนนี่เอง ใช่ อ่านไม่ผิดหรอก ฝนตก

             คงจะเป็นฝนหลงฤดูสินะ ::::

 

      พอพูดถึงฝน มันทำให้ฉันนึกถึงตุ๊กตาไล่ฝน หรือที่ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า เทะรุเทะรุโบซุ ฉันจำได้จากการ์ตูนเรื่องเณรน้อยเจ้าปัญญา สมัยเด็กนี่ชอบดูมากเลยนะ ดูทุกวันที่มีเลยเเถมเพลงก็น่ารัก   

      

เทะรุเทะรุโบซุ มาจาก Teru 「照る」 หมายถึง แสงแดดหรืออากาศแจ่มใส และ Bouzu 「坊主」 แปลว่าคนหัวโล้น พอทั้งสองคำมารวมกันก็หมายความตามนั้นเเล 

ฉันชอบที่จะยืนมองดูมัน ไม่รู้สิ

มันเหมือนกับว่าเราสื่อสารกันได้ อย่าหาว่าฉันบ้านะ เเต่ฉันก็ชอบไปยืนคุยกับเจ้าตุก๊กตาไล่ฝนที่ระเบียงเหมือนกัน บางครั้งก็คุยในใจ บางครั้งก็พูดออกเสียง ฉันคงเหงาล่ะมั้ง 

 

: )

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

@NIGHTSSE7EN  หวังให้เป็นอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะช่วงนี้ดูบล็อกเงียบไปจริงๆ เเล้วก็ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ ดีใจมากๆ เลย ^^ 

#2 By ฝนปรอย~* on 2015-12-24 21:17

เป็นการเขียนไดอารี่ที่ผมชอบมากๆครับ ^ ^  บล็อกก็ได้บรรยากาศ  เขียนดีจนผมอ่านแล้วรู้สึกหลงเข้าไปในไดอารี่เลยครับ smile

 

 

 

 

แต่แปลกนะครับ ไม่มีใครมาคอมเม้นเลย   อาจเพราะ exteen ช่วงแย่ๆตอนนั้นทำให้คนหายออกไปหมด  และทำให้หลายๆคน(รวมตัวผมด้วย)นานๆจึงจะเข้ามา exteen ซักครั้งหนึ่ง   แต่ตอนนี้ผมว่า exteen ก็ดีเหมือนเก่าแล้วนะ  คงต้องรอผู้เล่นใหม่ๆมาเพิ่มเรื่อยๆ ซักวัน exteen อาจจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็ได้ครับ ^ ^  

#1 By NiGHTSSE7EN on 2015-12-24 19:37